12:36 ICT Thứ sáu, 29/03/2024

CÔNG TÁC BỒI DƯỠNG HỌC SINH GIỎI TẠI TRƯỜNG THCS XUÂN HÒA

Thứ sáu - 19/06/2020 07:48
CÔNG TÁC BỒI DƯỠNG HỌC SINH GIỎI TẠI TRƯỜNG THCS XUÂN HÒA

Hi vọng với những kiến thức các thầy cô đã truyền thụ cho các em và sự cố gắng nỗ lực của từng em trong mỗi đội tuyển các em sẽ đạt được thành tích cao
Phát huy truyền thống hiếu học của địa phương, những năm qua trường THCS Xuân Hòa đã có nhiều giải pháp để từng bước nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, trong đó công tác phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi được đặc biệt quan tâm và giành những thành tích nổi bật qua các năm học. Bằng việc chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn, những năm qua, Trường THCS Xuân Hòa  luôn nằm trong tốp dẫn đầu về tỷ lệ học sinh đạt học sinh giỏi các cấp.
          Vào đầu mỗi năm học, nhà trường đều đề ra những mục tiêu, phương hướng và các giải pháp thực hiện cụ thể để nâng cao chất lượng bồi dưỡng học sinh giỏi. Trên cơ sở học lực, kết quả thi tuyển và việc đăng ký của học sinh ở từng môn, nhà trường đã lập đội tuyển học sinh giỏi ở các khối lớp.
Những giáo viên giỏi, có kinh nghiệm được phân công đảm nhận việc bồi dưỡng học sinh giỏi, thông qua nhiều hình thức. Trong các tiết học chính khóa và phụ đạo trái buổi, ngoài việc cung cấp kiến thức cơ bản, giáo viên đặt những câu hỏi, bài tập mang tính phân loại để phát huy khả năng và tạo hứng thú cho học sinh có học lực khá, giỏi.

Những em trong đội tuyển còn được bố trí học trái buổi để nâng cao kiến thức, làm các bài tập chuyên sâu. Việc hướng dẫn tìm tài liệu, phương pháp tự học, nghiên cứu ở nhà cũng giúp học sinh mở rộng và khắc sâu được kiến thức của mình.

Là ngôi trường thuộc vùng nông thôn giáp với tỉnh Bình Thuận nên điều kiện học tập của học sinh cũng có những khó khăn nhất định. Thế nhưng, với số học sinh giỏi chiếm tỷ lệ cao là thước đo của chất lượng giảng dạy và học tập ở ngôi trường vừa được công nhận đạt chuẩn quốc gia năm 2018. Đó cũng là nền tảng để đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh của nhà trường tiếp tục vươn lên đóng góp công sức, trí tuệ cho sự nghiệp trồng người.

Tác giả bài viết: Đỗ Thị Hải