21:06 ICT Thứ năm, 28/03/2024

Tình hình hoạt đông thư việc trường học năm 2018-2019

BÁO CÁO PHỤC VỤ KIỂM TRA TÌNH HÌNH HOẠT ĐỘNG THƯ VIỆN TRƯỜNG HỌC
NĂM HỌC 2018 – 2019

Thực hiện Công văn số 18/PGDĐT-TVTB ngày 23/01/2019 của Phòng GDĐT. Trường THCS Xuân Hòa báo cáo tình hình hoạt động của Thư viện cụ thể như sau:
            I. TÌNH HÌNH THƯ VIÊN
            - Tổng số GV -  CNV: 53
            - Tổng số HS: 773
            1. Nhân viên Thư viện:

Trình độ chuyên môn Đã tham gia lớp bồi dưỡng nghiệp vụ TV Diện công tác
Chuyên trách GV kiêm nhiệm
Đoàn Thị Vân Chi Trung cấp   Chuyên trách

2. Cơ sở vật chất:
Diện tích Máy vi tính trong TV Có sử dụng PM
quản lý TV không?
Phòng đọc HS Phòng đọc GV Kho sách Tổng diện tích Số lượng Số máy Có
kết nối mạng internet
01 01 01 90m 01 Có kết nối mạng internet Không

3. Chuẩn Thư viện
Đạt chuẩn
Chưa đạt chuẩn Chuẩn 01 Tiên tiến Xuất sắc Năm đạt chuẩn Số QĐ
    Đạt chuẩn Tiên tiến   Năm 2010
705/QĐ – Sở GD -  ĐT

4. Tài liệu tham khảo
Sách Số lượng sách
có trong các loại tủ sách
Số lượng Báo, tạp chí

Tài liệu khác

giáo khoa
giáo viên
thiếu nhi
tham khảo
 pháp luật
Bác Hồ
 lịch sử

5. Tình hình hoạt động
Lượt bạn đọc (từ đầu năm học 2018-2019 đến thời điểm báo cáo)
Số GV Tỉ lệ (%) Số HS Tỉ lệ (%) Bình quân lượt GV/tháng Bình quân lượt HS/tháng
47 100% 773 79% 1850/ tháng 3128/ tháng

II/ ĐÁNH GIÁ CÔNG TÁC THƯ VIỆN:
            - Tổ chức quản lý (Nhà trường có xây dựng kế hoạch hoạt động, việc xây dựng các loại tủ sách theo quy định, việc tổ chức các hoạt động giới thiệu sách, các hoạt động khác…liệt kê cụ thể số lượng HS, GV tham gia,)
            + Đầu năm thư viện có kế hoạch hoạt động, việc xây dựng các loại tủ sách đầy đủ theo quy định của nghành.
            + Từ đầu năm thư viện đã phát động phong trào quyên góp sách củ cho thư viện.
            + Thư viện có tổ chức các hoạt động giới thiệu sách mới và hình thức giới thiệu sách dưới cờ với số lượng 100% GV, HS tham gia. Ngoài ra thư viện còn giới thiếu sách theo chủ đề của tứng tháng
            - Hồ sơ sổ sách (công tác lưu trữ các loại hồ sơ sổ sách quản lý của thư viện)
+ Có đầy đủ các loại hồ sơ sổ sách theo quy định, đã đăng ký đầy đủ và quản lý chặt chẽ theo quy định của nghành.
            - Công tác đầu tư cơ sở vật chất, tài liệu tham khảo cho Thư viện từ đầu năm học 2018-2019 (Số tiền, nội dung đầu tư…)

+ Về cơ sở vật chất: có các loại kệ, tủ sách dùng chung cho thư viện, phòng thư viện có đầy đủ bàn nghế, ánh sáng, các loại tủ sách và các loại bảng biểu. Phòng thư viện được trang trí máy tính bàn, có nối internet đầy đủ.
            + Thư viện từ đầu năm tới thới điểm báo cáo đã bổ sung 252 cuốn sách với số tiền 4.631.000
( Bốn triệu sáu trăm ba mươi mốt ngàn đồng chẵn)
            - Viêc trang trí Thư viện (có hình ảnh, danh ngôn, nội quy, bảng biểu, sơ đồ…..)
            + Phòng thư viện trang trí đầy đủ các loại bảng biểu, nội quy thư viện và những câu danh ngôn, sở đồ tổ chức cộng tác viên thư viện và có hình ảnh hoạt động thư viện.
            - Nghiệp vụ Thư viện (Việc phân loại, mô tả, biên mục, dán nhãn, kiểm kê…..)
            + Nhân viên thư viện đã qua trường lớp nghiệp vụ thư viện, nắm vững về chuyên môm nên việc phân loại tài liệu, đăng ký mô tả, biên mục dán nhãn, kiểm kê hàng năm đúng theo quy định chuyên môm nghiệp vụ.
            III. NHẬN XÉT – ĐÁNH GIÁ:
  1. Ưu điểm
+ Thư viện đã thực hiện đầy đủ các loại hồ sơ sổ sách theo quy địn, phòng thư viện được trang trí theo quy định, phòng thư viện được trang trí đầy đủ cơ sở vật chật, kệ, giá sách trưng bày bảo quản sách,báo, tạp chí, có đầy đủ bàn nghề, đủ ánh sáng, quạt thuận tiện cho bạn đọc đến đọc sách.
  1. Hạn chế.
+ Ví kinh phí còn hạn hẹp nên trong năm bổ sung số lượng sách chưa được nhiều để đáp ứng đủ nhu cầu cho bạn đọc.