22:08 EST Thứ năm, 01/12/2022

Giới thiệu về tổ SỬ - ĐỊA

Thứ ba - 25/10/2022 10:56
Giới thiệu về tổ SỬ - ĐỊA

Hiện tại trong tổ có 6 thành viên là: Cô Bùi Thị Hoa , Cô Lê Thị Tú, Cô Trần Thủy Bình , Cô Thái Thị Hiền, Cô Phạm Thị Mai, Cô Đoàn Thị Vân Chi. trong đó có 4 Gv dạy môn lịch sử và địa lý và 4 giáo viên đã được kết nạp Đảng. Tất cả đều đạt danh hiệu GV giỏi, cả tổ luôn đoàn kết nội bộ, có tinh thần trách nhiệm cao trong thực hiện nhiệm vụ được giao.
       Tổ Sử - Địa Trường THCS Xuân Hòa :
           20 năm – một chặng đường.

Trở lại những năm đầu khi trường THCS Xuân Hòa mới thành lập, lúc đó tổ chúng tôi còn sinh hoạt trong tổ Xã Hội, đó là một tổ ghép gồm những bộ môn: Văn, Sử, Địa, Giáo dục công dân do thầy Hồ Khoa làm tổ trưởng. Bấy giờ, ở các bộ môn sử địa của tổ  mới có một vài giáo viên, mỗi môn được chia thành từng nhóm chuyên môn riêng, việc trao đổi chuyên môn sâu cho từng bộ môn còn gặp những khó khăn nhất định.

Đến đầu năm học 2001 - 2002 trước những bước phát triển không ngừng về đội ngũ giáo viên cùng với những yêu cầu về nâng cao chất lượng chuyên môn, BGH nhà trường đã có quyết định tách  tổ chuyên môn Xã Hội ra thành 2 tổ. Tổ chúng tôi được hình thành trên cơ sở một tổ ghép gồm các môn Sử, Địa, Giáo dục công dân. Cô Nguyễn Thị Xuân được cử làm tổ trưởng, tuy số lượng giáo viên chưa nhiều, mỗi bộ môn mới chỉ có vài ba giáo viên chủ yếu là những người mà tuổi đời, tuổi nghề còn rất trẻ, xét về mặt kinh nghiệm trong công tác, tổ chúng tôi còn non hơn so với tổ Văn, tổ Toán, nhưng đổi lại tổ chúng tôi có được sự nhiệt tình của tuổi trẻ với tinh thần ham học hỏi và ý chí phấn đấu vươn lên, có lẽ cũng từ những sự cố gắng trên đây mà tổ chúng tôi đã gặt hái được những thành tích ban đầu. Cô giáo Trần Thủy Bình đạt giải II GV dạy giỏi cấp huyện, Cô Võ Thụy Minh Nhật đạt giải I GV dạy giỏi cấp huyện và giải II cấp tỉnh ...
           Năm học 2005-2006 Cô Lê Thị Tú một giáo viên trẻ  có năng lực và đầy nhiệt tình được BGH cơ cấu làm tổ trưởng. Từ đây, tổ lại có thêm  những thành tích cao trong công tác  bồi dưỡng học sinh giỏi môn lịch sử và địa lý. Đặc biêt, trong  2 mùa liên tiếp tham gia thi “ Nhà sử học nhỏ tuổi” đều đạt giải I cấp huyện. Trước những yêu cầu mới về sử dụng công nghệ thông tin trong trường học, hầu hết giáo viên của tổ đã soạn bài bằng máy vi tính, sử dụng phần mềm trong giảng dạy.Trong những năm gần đây, bằng sự nỗ lực hết mình của từng thành viên trong tổ và đặc biệt là sự giúp đỡ của Ban giám hiệu cũng như BCH Công đoàn trường , tổ đã có những đóng góp không nhỏ vào thành tích chung của nhà trường.  Tập thể giáo viên tổ Sử- Địa luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, óc sáng tạo, tích cực trau dồi chuyên môn nghiệp vụ. Chú trọng đổi mới phương pháp dạy học theo hướng phát huy tính tích cực của học sinh, giảng dạy theo định hướng năng lực học sinh, ứng dụng CNTT vào giảng dạy.Chính vì vậy nên giáo viên trong tổ khá đều tay trong lĩnh vực chuyên môn.
             Hiện tại trong tổ có 6 thành viên là: Cô Bùi Thị Hoa , Cô Lê Thị Tú, Cô Trần Thủy Bình , Cô Thái Thị Hiền, Cô Phạm Thị Mai, Cô Đoàn Thị Vân Chi. trong đó có 4 Gv dạy  môn lịch sử và địa lý và 4 giáo viên đã được kết nạp Đảng. Tất cả đều đạt danh hiệu GV giỏi, cả tổ  luôn đoàn kết nội bộ, có tinh thần trách nhiệm cao trong thực hiện nhiệm vụ được giao.

Nhìn lại chặng đường đã qua, hai mươi năm xem như đến độ chín của một tổ bộ môn, độ tuổi đẹp nhất - từng thế hệ đi qua – hàng ngàn học sinh thành người, trưởng thành, thành đạt. Kế thừa và phát huy truyền thống cao đẹp của mình, chắc chắn là tổ Sử – Địa hôm nay không dừng lại ở những gì đã có, mà còn gặt hái thành quả lớn hơn khi mỗi nhà giáo đều hướng về những mục tiêu cao cả của “sự nghiệp trồng người”, chúng tôi đã tin và mãi tin như vậy.
                                                           Xuân Hòa ngày 10 /10 /2022
                                                                                    Tổ Sử -Địa