22:03 ICT Thứ năm, 28/03/2024

MỘT SỐ KINH NGHIỆM NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG TRONG CÔNG TÁC BỒI DƯỠNG HỌC SINH GIỎI MÔN TIẾNG ANH

​Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi là một công tác mũi nhọn trong việc nâng cao chất lượng, bồi dưỡng nhân tài cho nhà trường nói riêng, cho địa phương, cho ngành giáo dục nói chung. Bồi dưỡng HSG là một công việc khó khăn và lâu dài, đòi hỏi nhiều công sức của thầy và trò. Hàng năm, qua các kỳ thi HSG …Nhóm tiếng anh chúng tôi đã gặt hái được những thành công nhất định góp phần vào kết quả thi HSG chung của toàn trường.

MÔ HÌNH “KHÔNG GIAN MỞ- THƯ VIỆN XANH” CỦA TRƯỜNG THCS XUÂN HÒA “LAN TỎA TÌNH YÊU SÁCH- THÚC ĐẨY VĂN HÓA ĐỌC”

Mô hình Thư viện xanh được thiết kế trong một không giản mở với tiêu chí: thân thiện, gần gũi, hài hòa với thiên nhiên. Thư viện được bố trí nhiều giỏ hoa, chậu cây, ghế ngồi được trang trí những câu danh ngôn hay những bức họa vui nhộn, bắt mắt tạo sự gần gũi, giúp giảm căng thẳng; những kệ sách xinh xắn, phong phú về chủng loại, phù hợp với lứa tuổi, học sinh có thể dễ dàng lựa chọn để đọc ngay khi vừa đến trường, trong giờ ra chơi, giờ tan học.

HƯỞNG ỨNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

Mỗi năm cứ chuẩn bị đến lễ kỷ niệm ngày Hiến chương nhà giáo Việt Nam 20/11 thì mỗi trường, mỗi học sinh đều hào hứng và phấn khởi chuẩn bị tham gia các phong trào để hưởng ứng ngày tôn vinh và tri ân các thầy cô giáo trên cả nước. Vì dân tộc ta luôn có truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”; “tôn sư trọng đạo”, truyền thống tốt đẹp đó đã trở thành một đạo lý cao cả, thiêng liêng thấm sâu vào trong nhận thức, tình cảm của mỗi người dân Việt Nam.

Cách giải phương trình bậc 2

Phương trình bậc 2 là phương trình có dạng ax2+bx+c=0 (a≠0) (1). Giải phương trình bậc 2 là đi tìm các giá trị của x sao cho khi thay x vào phương trình (1) thì thỏa mãn ax2+bx+c=0.

Giới thiệu về tổ NGỮ VĂN

Cùng với chương trình cải cách giáo dục, các thầy giáo, cô giáo tổ Văn- Giáo dục công dân xác định sẽ phải luôn nỗ lực hơn nữa trong công tác giảng dạy phân môn của mình để cùng với nhà trường hoàn thành tốt sự nghiệp trồng người, góp phần giữ vững truyền thống của ngôi trường đã và luôn là điểm sáng, là niềm tự hào, là địa chỉ tin cậy của phụ huynh, học sinh, địa phương và ngành giáo dục.

Giới thiệu về tổ SỬ - ĐỊA

Hiện tại trong tổ có 6 thành viên là: Cô Bùi Thị Hoa , Cô Lê Thị Tú, Cô Trần Thủy Bình , Cô Thái Thị Hiền, Cô Phạm Thị Mai, Cô Đoàn Thị Vân Chi. trong đó có 4 Gv dạy môn lịch sử và địa lý và 4 giáo viên đã được kết nạp Đảng. Tất cả đều đạt danh hiệu GV giỏi, cả tổ luôn đoàn kết nội bộ, có tinh thần trách nhiệm cao trong thực hiện nhiệm vụ được giao.

TỔ TỰ NHIÊN – 2 NĂM PHẤN ĐẤU VÀ TRƯỞNG THÀNH

Khoa học tự nhiên là môn học nghiên cứu về thế giới xung quanh, về những hiện tượng xảy ra trong tự nhiên và đời sống con người. Giáo dục KHTN có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với sự phát triển toàn diện của học sinh, có vai trò nền tảng trong việc giáo dục nhân cách của học sinh, góp phần đáp ứng yêu cầu cung cấp nguồn nhân lực trẻ cho giai đoạn công nghiệp hóa và hiện đại hóa của đất nước.

Trường THCS Xuân Hòa, đạt giải III Hội thi hùng biện tiếng Anh cấp huyện năm học 2023-2024

Hoạt động này không chỉ đẩy mạnh việc học tiếng Anh mà còn tạo sân chơi bổ ích giúp học sinh phát triển các kỹ năng, đặc biệt là kỹ năng nghe, nói, tự tin khẳng định bản thân và thêm yêu thích, say mê học tốt tiếng Anh.

Giới thiệu về tổ VĂN PHÒNG

Vai trò của Tổ Văn phòng không thể thiếu được trong hoạt động chung của nhà trường. Dù công việc thầm lặng nhưng tổ văn phòng đã góp phần không nhỏ vào thành tích chung của nhà trường

CHUỖI CÁC HOẠT ĐỘNG PHONG TRÀO CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3 CỦA CÁN BỘ GV – CNV VÀ HS TRƯỜNG THCS XUÂN HÒA

Tháng 3 lại về trong niềm hân hoan của tất cả mọi người, là tháng của tuổi trẻ của hy vọng và đặc biệt hơn hết là tháng tôn vinh những người phụ nữ trong gia đình với vai trò làm vợ, làm mẹ . Ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8/3 luôn là một ngày thiêng liêng như thế đó.

TRƯỜNG THCS XUÂN HÒA THAM GIA DỰ THI KHOA HỌC KĨ THUẬT CẤP HUYỆN

Để khuyến khích và động viên các em học sinh có niềm đam mê, tò mò với khoa học kỹ thuật, giúp các em có cơ hội thực hiện những ý tưởng sáng tạo của mình, đồng thời rèn luyện kỹ năng nghiên cứu khoa học, giao lưu kết nối với bạn bè đam mê cùng lĩnh vực, đóng góp vào sự phát triển của ngành khoa học kỹ thuật, sáng ngày 06 tháng 1năm 2024, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Xuân Lộc đã tổ chức cuộc thi sáng tạo khoa học kĩ thuật cấp huyện năm học 2023-2024

Giới thiệu về trường THCS Xuân Hòa

TRƯỜNG THCS XUÂN HÒA   Địa chỉ : ấp 3 Xã Xuân Hòa – Huyện Xuân Lộc – Tỉnh ĐỒng Nai Điện Thoại : 02513.750080 Email : thcsxuanhoa@xuanloc.edu.vn     I/ Giới thiệu : Trường...