03:33 ICT Thứ ba, 14/07/2020

QUẢN LÍ GIÁO DỤC

Thông tin đăng nhập trang:

GIÁO VIÊN ĐĂNG NHẬP

HỌC SINH ĐĂNG NHẬP

Trang nhất » Tin Tức » ĐỀ KIỂM TRA trong thời gian nghỉ dịch » Vật lý.

KT vật lý 8

Thứ ba - 24/03/2020 20:27
KT vật lý 8

ĐỀ ÔN HỌC KỲ I
NĂM HỌC 2019 - 2020
MÔN:VẬT LÝ 8
Thời gian: 45 phút (không kể thời gian giao đề)

(Nháy chuột và đường liên kết này để xem văn bản trực tuyến nếu một số hình ảnh hoặc công thức bên dưới không hiện nhé )

ĐỀ SỐ 1
I. PHẦN TRẮC NGHIỆM (1,5điểm): Khoanh tròn vào chữ cái đứng đầu câu đúng nhất.
Câu 1: Một chiếc ô tô đang chuyển động trên đường. Phát biểu nào sau đây là đúng?
A. Ô tô đứng yên so với người lái xe. C. Ô tô chuyển động so với người lái xe.
B. Ô tô đứng yên so với cột đèn bên đường. D. Ô tô chuyển động so với hành khách ngồi trên xe.
Câu 2 : Một vật chuyển động thẳng đều với tốc độ 5m/s. Thời gian để vật chuyển động hết quãng đường 200m là
 A. 50s   B. 25s  C. 10s  D. 40s
u 3: Một vật đang chuyển động thẳng đều chịu tác dụng của một lực, thì vận tốc của vật sẽ như thế nào ?
 A.  Không thay đổi.                                                               C.  Chỉ có thể tăng.
 B.  Chỉ có thể giảm.                                                               D.  Có thể tăng dần hoặc giảm dần.
Câu 4 : Cách làm nào sau đây làm giảm lực ma sát?
A. Tăng độ nhám mặt tiếp xúc C. Tăng độ nhẵn mặt tiếp xúc
B. Tăng lực ép lên mặt tiếp xúc D. Tăng diện tích mặt tiếp xúc
Câu 5 : Vì sao hành khách ngồi trên xe ô tô đang chuyển động bỗng thấy mình bị nghiêng sang trái?
A. Vì ô tô đột ngột giảm vận tốc. C. Vì ô tô đột ngột rẽ sang trái.
B. Vì ô tô đột ngột tăng vận tốc. D. Vì ô tô đột ngột rẽ sang phải.
Câu 6 : Trong các trường hợp sau, trường hợp nào lực ma sát có lợi?
A.  Ma sát làm cho ôtô vượt qua được chỗ lầy.
B.  Ma sát làm mòn đĩa và xích xe đạp.
C.  Ma sát làm mòn trục xe và cản trở chuyển động quay của bánh xe.
D.  Ma sát lớn làm cho việc đẩy một vật trượt trên sàn khó khăn vì cần phải có lực đẩy lớn.
II. TRẮC NGHIỆM TỰ LUẬN :(8,5 điểm).
Câu 13: (3 điểm)
Một bình thủy tinh cao 1,2 m được chứa đầy nước.
  1. Tính áp suất do nước tác dụng lên điểm A ở đáy bình. Cho dnước = 10 000 N/m3.
  2. Tính  áp suất của nước tác dụng lên điểm B cách đáy bình 0,65 m?
Câu 14: (4 điểm).
Một quả cầu bằng kim loại đặc, được treo vào lực kế ngoài không khí lực kế chỉ 3,9N, vẫn treo vật trên lực kế nhưng nhúng chìm quả cầu vào nước thì số chỉ của lực kế là 3,4N. Biết trọng lượng riêng của nước là 10000N/m3.
a. Tính lực đẩy Ác-si-mét tác dụng vào của cầu.
b. Tính thể tích của quả cầu.
c. Tính trọng  lượng riêng của chất làm quả cầu.
Câu 15. Biểu diễn các véc tơ lực sau đây ( tỉ xích tuỳ chọn ).
- Trọng lực của một vật là 150 N.
- Lực kéo F của một vật là 200 N theo phương nằm ngang, chiều từ trái sang phải.
- Lực kéo F có phương hợp với phương nằm ngang một góc 45o, chiều từ phải sang trái, hướng lên trên, cường độ 1000 N
ĐỀ ÔN HỌC KỲ I
NĂM HỌC 2019-2020
MÔN:VẬT LÝ 8
Thời gian: 45 phút (không kể thời gian giao đề)

ĐỀ SỐ 2
PHẦN A: TRẮC NGHIỆM KHÁCH QUAN ( 1,5 đ ).
  I. Khoanh tròn vào câu trả lời mà em chọn là đúng

Câu 1. Đường từ nhà Lan đến trường dài 7,2 km. Nếu đi với vận tốc không đổi là 1m/s thì thời gian đi tới trường của bạn lan là:
 A. 0,5 h.                              B.1 h.                          C.1,5 h.                          D. 2 h.
 Câu 2. Hành khách ngồi trên xe ô tô đang chuyển động, bỗng thấy mình bị nghiêng người sang trái chứng tỏ xe :
A. Đột ngột rẽ sang phải.                     B. Đột ngột rẽ sang trái.
C. Đột ngột tăng vận tốc.                     D. Đột ngột giảm vận tốc.
 Câu 3. Móng nhà phải xây rộng bản hơn tường vì :
 A. Để giảm trọng lượng của tường xuống mặt đất .       C. Để tăng áp suất tác dụng lên mặt đất
 B. Để giảm áp suất tác dụng lên mặt đất.                       D. Để tăng trọng lượng của tường xuống mặt đất .
 Câu 4. Câu  nào sau đây là đúng khi nói về áp suất trong lòng chất lỏng :
 A. Chất lỏng gây ra áp suất theo phương thẳng đứng hướng từ dười lên trên .
 B. Chất lỏng gây ra áp suất theo phương nằm ngang .
 C. Chất lỏng chỉ gây ra áp suất tại đáy bình chứa nó .
 D. Chất lỏng gây ra áp suất theo mọi phương lên đáy bình , thành bình và các vật ở trong lòng nó.
 Câu 5 . Lực nào sau đây không phải là lực ma sát?
 A. Lực xuất hiện khi bánh xe trượt trên mặt đường lúc phanh gấp.
 B. Lực giữ cho vật còn đứng yên trên mặt bàn bị nghiêng.
 C. Lực của dây cung tác dụng lên mũi tên khi bắn.
 D. Lực xuất hiện khi viên bi lăn trên mặt sàn.
 Câu 6.Càng lên cao thì áp suất khí quyển:(chọn câu đúng)
  A. Càng giảm.          B. Càng tăng.            C. Không thay đổi.            D. Có lúc tăng, lúc giảm.

PHẦN B TỰ LUẬN: (5đ)
 Bài 1: (1đ) Biểu diễn: Véc tơ lực1có phương hợp với phương nằm ngang một góc 600, chiều từ trái sang phải hướng từ dưới lên trên có cường độ 60N với tỉ xích 1cm biểu diễn 20N.
 Bài 2:(3đ) Một người đi xe đạp xuống một cái dốc dài 100m hết 25 giây. Xuống hết dốc, xe lăn tiếp một đoạn đường dài 50m trong 20 giây rồi mới dừng hẳn.Tính vận tốc trung bình của người đi xe đạp trên mỗi đoạn đường và trên cả quãng đường ?
 Bài 3: (2,5đ) Ngựa kéo xe chuyển động đều. Lực ngựa kéo là 600N. Trong 5 phút xe đã nhận được một công do ngựa sinh ra là 360J.
  a) Quãng đường xe đi được là bao nhiêu ?
  b) Tính vận tốc chuyển động của xe ?
Bài 4:(1đ)Một vật có khối lượng riêng D = 680 Kg/m3 thả trong một chậu đựng chất lỏng có khối  lượng riêng D/ = 1360 Kg/m3 . Hỏi vật bị chìm bao nhiêu phần trăm thể tích của nó ở trong chất lỏng đó?
Bài 5: (2 điểm). Một thùng cao 1,2m đựng đầy nước, tính áp suất của nước lên đáy thùng và một điểm cách đáy thùng 0,4m.