16:30 EDT Thứ ba, 20/10/2020

QUẢN LÍ GIÁO DỤC

Thông tin đăng nhập trang:

GIÁO VIÊN ĐĂNG NHẬP

HỌC SINH ĐĂNG NHẬP

Trang nhất » Tin Tức » ĐỀ KIỂM TRA trong thời gian nghỉ dịch » GDCD

KT GDCD 9 4

Thứ ba - 17/03/2020 00:54
KT GDCD 9 4

Phần I. Trắc nghiệm khách quan
Câu 1
Biểu hiện nào dưới đây là biểu hiện của tính tự chủ (Khoanh tròn vão chữ cái trước đáp án đúng)
A. Luôn hành động theo ý mình, không nghe ý kiến của người khác.
B. Sống đơn độc, khép kín
C. Tự quyết định công việc của mình, không bị hoàn cảnh chi phối
D. Dễ bị người khác lôi kéo làm theo họ.
Câu 2
Hành vi nào dưới đây là thực hiện tốt dân chủ và kỷ luật (Khoanh tròn vào chữa cái trước câu trả lời đúng)
A. Chăm chú lắng nghe thầy cô giảng bài và phát biểu ý kiến xây dựng bài
B. Nói tự do, nói đế lời thầy cô khi thầy cô đang giảng bài
C. Tranh nhau phát biểu ý kiến trong các cuộc họp lớp
D. Tụ họp thành nhóm để chống lại người không ủng hộ mình
Câu 3
Nối một ô ở cột trái (Biểu hiện) với một ô ở cột phải (Phẩm chất đạo đức) sao cho đúng:
Biểu hiện Phẩm chất đạo đưc Nối
A. Là lớp trưởng nhưng Nam không bỏ qua khuyết điểm cho những bạn chơi thân với mình 1. Tự chủ 1_
B. Có người rủ Tân hút thuốc lá nhưng Tân từ chối không hút 2.Chí công vô tư 2_
C. Hà thường sắp xếp thời gian và kế hoạch học tập một cách hợp lý, vì vậy đã đạt kết quả cao trong học tập 3. Năng động, sáng tạo 3_
D. Biết suy nghĩ để tìm ra nhiều cách giải quyết khác nhau trong học tập và trong công việc 4. Làm việc có năng suất, chất lượng, hiệu quả 4_
E. Trong giờ kiểm tra, chưa đọc kỹ đề, Lê đã vội vàng làm ngay.

Câu 4
“Năng động, sáng tạo giúp con người có thể vượt qua những (1)…………………………, đạt được kết quả cao trong học tập cao trong (2)………………………………………. và trong cuộc sống, góp phần xây dựng gia đình và xã hội.

Môn: GDCD 9

Phần I. Trắc nghiệm khách quan
A. Chăm chú lắng nghe thầy cô giảng bài và phát biểu ý kiến xây dựng bài
B. Nói tự do, nói đế lời thầy cô khi thầy cô đang giảng bài
C. Tranh nhau phát biểu ý kiến trong các cuộc họp lớp
D. Tụ họp thành nhóm để chống lại người không ủng hộ mình
Biểu hiện Phẩm chất đạo đưc Nối
B. Có người rủ Tân hút thuốc lá nhưng Tân từ chối không hút 2.Chí công vô tư 2_
E. Trong giờ kiểm tra, chưa đọc kỹ đề, Lê đã vội vàng làm ngay.
Câu 3
A. Luôn hành động theo ý mình, không nghe ý kiến của người khác.
B. Sống đơn độc, khép kín
C. Tự quyết định công việc của mình, không bị hoàn cảnh chi phối
D. Dễ bị người khác lôi kéo làm theo họ.

Câu 4 Điền những cụm từ còn thiếu vào chỗ trống trong đoạn sau sao cho đúng với nội dung bài học:

Môn: GDCD 9

Phần II. Tự luận
Câu 1
Giữa dân chủ và kỷ luật có mối quan hệ như thế nào? Theo em, học sinh cần phải làm gì để thực hiện tốt quyền làm chủ của mình và để rèn luyện tính kỷ luật?
Cho tình huống sau:
Hoàng là một học sinh lớp 9. Một hôm, Hoàng đang học bài ở nhà thì Tú, một bạn cùng lớp đến rủ Hoàng đi chơi điện tử.
Nếu là Hoàng, em sẽ làm gì trong tình huống đó?
Câu 3
Cuối năm học, Dũng bàn: Muốn ôn thi đỡ vất vả, cần chia ra mỗi người làm đáp án mỗi môn rồi mang đến trao đổi với nhau, làm như vậy khi cô giáo kiểm tra ai cũng đủ đáp án. Nghe vậy, nhiều bạn khen đó là cách làm hay, vừa năng suất, vừa có chất lượng lại nhàn thân.
Em có tán thành với cách làm đó không? Vì sao?