17:19 ICT Thứ năm, 28/03/2024

Điện Thoại : 0251

thcsxuanhoa@xuanloc.edu.vn

I/ Giới thiệu :
Trường THCS Xuân Hòa được thành lập từ năm học 1996 (theo Quyết định số: 429/QĐ-SGD.ĐT ngày 27/9/1996 của Sở Giáo dục Đồng Nai về việc tách trường PTCS Xuân Hoà thành 2 trường THCS Xuân Hoà và trường TH Xuân Hoà), địa điểm thuộc xã Xuân Hòa, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai, là địa phương đã duy trì chuẩn phổ cập  PCGDTH từ nhiều năm nay.
            Trường THCS Xuân Hòa đóng trên địa bàn vùng sâu, vùng xa của Huyện, thuộc Xã cuối của Tỉnh Đồng Nai, giáp với tỉnh Bình Thuận. Mặc dù là 1 trường thuộc vùng sâu, vùng xa nhưng những năm qua, cơ sở vật chất thiếu thốn, đội ngũ giáo viên – công nhân viên nhà trường đã không ngừng nổ lực phấn đấu, chất lượng giáo dục không những chỉ đạt mà còn vượt chỉ tiêu, kế hoạch. Tỉ lệ đậu TN THCS hằng năm vẫn đạt trên 98%. Trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia năm 2017.
        Học sinh của trường đa số là con em nông dân vùng kinh tế mới, có một phần con em dân tộc,kinh tế rất khó khăn, giao thông cách trở.
        Đội ngũ giáo viên những năm đầu không ổn định nhưng đến nay, được sự quan tâm của các cấp, hàng năm nhiều học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh và có nhiều em đạt giải nhất, nhì. ..Trong năm học 2017 – 2018, có 31 em đạt giải trong các hội thi học sinh giỏi cấp huyện, trong đó có 02 giải nhất, 03 giải nhì và 06 giải 3; 05 em đạt HSG cấp tỉnh; năm học 2017 – 2018 được công nhận tập thể xuất sắc…. Hiện nay, nhà trường có 21 lớp với 777 học sinh . Đội ngũ giáo viên trực tiếp đứng lớp 40 người đều đạt chuẩn và trên chuẩn (Đại học 34, Cao đẳng 6).
Nhà trường không ngừng đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và các công cụ hiện đại vào hỗ trợ cho việc quản lí, giảng dạy và học tập.
Chi bộ nhà trường có 29 đảng viên, được công nhận “Trong sạch vững mạnh” liên tục nhiều năm liền; đạt “trong sạch vững mạnh tiêu biểu”. Các đoàn thể trong nhà trường hàng năm đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

II/ Ban giám hiệu:

*Hiệu trưởng: Trần Đình Minh